กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เรียกร้อง ขึ้นเงินเดือน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ไทยประกาศว่าเขาได้ประกาศเพื่อนายกสมาคมไทย รองผู้ตรวจการกำนันกำนันหัวหน้าผู้ตรวจการของหัวหน้าหมู่บ้านจำนวน 2.9 แสนคนที่ทำงานร่วมกันเพื่อขอเงินชดเชยเต็มจำนวนโ การส่งจดหมายไปยังกระทรวงเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมสำหรับผู้แทนจากทั่วประเทศเพื่อติดตามการต่อสู้ก่อนที่จะมีการลงมติที่สมาคมอ้างโดยฟังความคิดเห็นจากกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ นายยงยศกล่าวว่าเขาได้แต่งตั้งประธานสโมสรหัวหน้าหมู่บ้าน ระดับอำเภอส่งข้อเสนอในวันประชุมเดือนเพราะผู้ใหญ่บ้านทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว ส่งเสริมการบริการสาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการช่วยให้รัฐบาลประหยัดเงินในระบบตุลาการไทยอย่างน้อย 5.5 100,000 คน ในชั้นศาลยุติธรรมของศาล อย่างไรก็ตามหัวหน้าหมู่บ้านสามารถลดกระบวนการยุติธรรมได้อย่างน้อย 75,000 ต่อวันต่อหมู่บ้านและงบประมาณของรัฐ 41.25 ล้านบาทต่อวัน คุณขอทำป้ายไวนิลหรือกระดานข้อความพร้อมกระดาษ A4 พร้อมข้อความขอค่าชดเชยเต็มเพดานโดยไม่มีเงื่อนไข Camnan ย้ายฐานการชดเชย …

Read More

บ้านและสวน เปิดใจ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ บอกอยู่ที่ไหนก็ทำงานเต็มที่

ในกรณีที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้ย้ายข้าราชการระดับสูงในกระทรวงมหาดไทย 31 หนึ่งในนั้นคือนายณรงค์ศักดิ์โอสถธนกรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาถูกโอนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางตามที่เสนอ กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายณรงค์ศักดิ์โอสถธนากรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยากล่าวถึงการเคลื่อนไหวของผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับ ในทางใดทางหนึ่ง โดยส่วนตัวไม่ว่าพวกเขาจะทำงานที่ไหนด้วยความมุ่งมั่นที่จะพบกันในพะเยายังคงทำงานได้ตามแผนที่วางไว้ หากมองในแง่บวกให้ย้ายไปที่จังหวัดลำปางซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่กว่าหาเพื่อนใหม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับงานใหม่ในพื้นที่ใหม่พร้อมที่จะขอบคุณคนพะเยาที่ยังรักและคิดในใจ ผู้ว่าราชการณรงค์ศักดิ์

Read More

น่ายกย่อง รางวัลเมืองสะอาดอันดับ1ของอาเซียน

เป็นอีกเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมากหลังจากที่น่านได้รับรางวัลที่หนึ่งในอาเซียนจากการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียนครั้งล่าสุดที่ได้รับรางวัล เป็นกรณีศึกษาในแง่ของการทำงานอย่างจริงจังของภาครัฐที่ร่วมกับภาครัฐเป็นอย่างมาก เริ่มต้นเช้าวันที่คนน่านจะขี่จักรยานเพื่อรอชีวิตที่เรียบง่ายและหลังจากเสร็จสิ้นการเป็นพ่อแม่พี่น้องที่ไม่มีภาระผูกพันที่จะจับไม้กวาดและตักผงทำความสะอาดบ้านและถนนต่อไป ในรูปแบบของการเป็นอาสาสมัครทำให้เราไม่เห็นพลาสติก มันสะอาดและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมล้านนา ถึงมุมเป็นจังหวัดที่มีเมืองที่สะอาดมาก นอกจากนี้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ก็เป็นจังหวัดที่มีเมืองสะอาดจริงๆค่ะ นอกจากอากาศ บรรยากาศจะดี เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมแล้ว ยังสะอาดน่าอยู่สมกับรางวัลที่ได้รับจริงๆ

Read More

เก็บเงินให้มีกำไร เปิดบัญชีออมทรัพย์ ธ.ก.ส. รับเงินขวัญถุง 3,600 บาท ต่อ 1 บัญชี

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเป็นธนาคารที่ให้คำแนะนำทางการเงินและสนับสนุนอาชีพแก่เกษตรกรหรือการดำเนินงานของเกษตรกร กลุ่มเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเปิดโอกาสให้อาชีพอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรและเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวเกษตรกรรวมถึงการฝากบริการ ในที่สุดเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2019 ผู้ใช้คนหนึ่งโพสต์รูปภาพและข้อความเนื่องจากการเดินทางเพื่อเปิดบัญชีออมทรัพย์กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เพื่อเก็บเงินสำหรับอนาคต โดยคุณชนาภาสิงห์คำได้โพสต์วิธีการเก็บเงินเพื่อให้ได้รับผลกำไรมากมาย หนึ่งบัญชี 1,000 บาทต่อเดือน เด็กทุกคนในบัญชี มอสจะได้รับ 3600 บาททุก ๆ 10 บัญชี = 36,000 บาทไม่รวมดอกเบี้ย 1.5 ทุก 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี มีโอกาสชนะการศึกษาเช่นกันที่นี่เรามาดูข้อตกลง

Read More

จากพลังบวกโซเชียล ร้านโจ๊กคุณตาแน่นขนัด ผู้คนหลั่งไหลอุดหนุน ตาทำไปยิ้มไป กำลังใจมาเพียบ

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้แห่แชร์ภาพของคุณตาวัย 78 ปีท่านหนึ่ง ที่ขายโจ๊กหาเช้ากินค่ำ ในราคา 20 บาทและบางวันก็ขายไม่ได้ อาศัยเพิงเก่าๆเป็นที่ซุกหัวนอน หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า Max Udomsak ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โจ๊กหมูใส่ไข่ 25บ. ไม่ใส่ 20อร่อยครับราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ78ปี ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัยเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน แล้วลุงจะไปอยู่ไหนตังแกก็ไม่ค่อยจะมี วันๆขายหมดได้กำไล 2-3ร้อยต่อวัน วันนึงเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว มีวันนึงผมไปซื้อลุงบอก …

Read More

ทรงพระเจริญ สมเด็จพระเทพ น้าน้อยของคุณใหม่ รอยแย้มพระสรวล ที่คนไทยเห็นแล้วชื่นใจเป็นที่สุด

เมื่อเร็วๆนี้ ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family. ได้เชิญพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน เฝ้าฯ เพื่อสัมภาษณ์พิเศษเรื่องแนวพระราชดำริและการทรงงานด้านประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นแนวทางให้คนทำงานด้านประวัติศาสตร์ได้เรียนรู้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงงานด้านประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและต่อเนื่องในหลากหลายมิติ ทรงศึกษาและสนับสนุนงานด้านประวัติศาสตร์จนเกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมมากมาย นั่นคือสิ่งที่ปวงชนชาวไทยรับทราบมาโดยตลอด คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน ก็ทำงานด้านประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน ปัจจุบันคุณใหม่รับราชการตำแหน่งนักอักษรศาสตร์ปฏิบัติการ กลุ่มประวัติศาสตร์ สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ ช่วยราชการที่สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร งานของคุณใหม่ที่หลายคนรู้จักกันดีก็คือ …

Read More